Cần chuẩn bị gì trước khi tham gia nhóm (Zalo, Facebook, Zoom, Meet của google..) học PLC miễn phí ?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để chuẩn bị cho khóa học lập trình PLC miễn phí đó chính là sự quyết tâm. Các bạn cần phải xác định rõ mục đích việc học của mình là để làm gì ? để lập trình một cái máy do mình chế tạo, để cải tiến dây chuyền sản xuất, để tìm được một việc làm với mới lương cao hơn, hay đang còn là sinh viên cần học để trau dồi kiến thức. Sau khi xác định rõ mục tiêu các bạn hãy luôn nghĩ về thành quả mình sẽ đạt được khi cố gắng học theo khóa lập trình này, bởi vì khi theo học có những kiến thức rất mới và khó hiểu nên sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn dễ khiến bạn bỏ cuộc nên hãy luôn nghĩ về thành quả để tạo động lực giúp cho bạn quyết tâm hơn.

Sự chuẩn bị tiếp theo đó chính là thời gian, các bạn cần phải dành riêng một khoảng thời gian nhất định cho việc tham khảo cái bài viết của khóa học kèm theo lập trình một số ví dụ mà chúng tôi đã biên soạn để hiểu hơn về cách sử dụng lệnh. Việc lập mục tiêu học khóa lập trình này cần được diễn ra liên tục và vận dụng vào thực tế thì kỹ năng lập trình của bạn mới có thể cải thiện được nhiều.

Các bạn cũng cần phải chuẩn bị thiết bị phục vụ cho việc học lập trình PLC bao gồm.

  • Một là lựa chọn mua thiết bị PLC để thực hành, các bạn có thể chọn mua một số loại thiết bị cũ có giá thành rẻ để thuận tiện hơn cho việc nghiên cứu.
  • Hai là laptop có cấu hình tốt chút xíu để chạy phần mềm lập trình, vì một số phần mềm lập trình cũng khá nặng nên đòi hỏi các bạn phải có máy tính cấu hình từ dạng vừa đến mạnh để sử dụng cho thuận tiện. Nếu có điều kiện thì các bạn mua thêm một số thiết bị để thực hành thực tế: encoder, nút nhấn, đèn báo, relay, khởi động từ, biến tần, động cơ servo, cảm biến.

Nếu cần mua thiết bị có thể ủng hộ bên mình theo hai cách sau:

  • Thiết bị mới 100% bao gồm một số loại sau: Siemens, Mitsubishi, Omron, Delta, Fatek, LS,..
  • Hoặc thiết bị đã qua sử dụng.

Chọn PLC để thực hành cho khóa học

Để thực hành được tất cả các lệnh đã học trên nhóm thì các bạn nên tìm mua PLC có Option như sau:

  • Dòng CPU version thấp sẽ có giá thành tương đối rẻ và có hàng cũ nhiều nên cũng dễ tìm mua..
  • Ngõ ra Transistor để phát xung điều khiển servo.
  • CPU có tích hợp Analog, hoặc mua thêm model gắn thêm.
  • Module truyền thông thông dụng RS232, RS485 để giao tiếp với với màn hình HMI hoặc các thiết bị khác như đồng hồ nhiệt độ, hoặc giữa PLC với PLC,.

Mời các bạn cùng cài đặt phần mềm và tham khảo một số lệnh cơ bản trong phần Tài liệu hướng dẫn..(nội dung sẽ được cập nhật mới liên tục)

BIẾN TẦN


SERVO


PLC


HMI

BIẾN TẦN


SERVO


PLC


HMI