[PLC Omron] Hướng dẫn sử dụng phần mềm CX-PROGRAMMER

Khi chúng ta tải và cài đặt phần mềm CX-ONE thì trong đó đã bao gồm rất nhiều phần mềm hỗ trợ từ hãng.

Tuy nhiên ở phần này chúng tôi chỉ Hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng phần mềm lập trình CX-PROGRAMMER và phần mềm mô phỏng SIMULATOR.

Giao diện khi khởi động

Giao diện khi đã khởi động xong, chúng ta bắt đầu khởi tạo một project mới, thực hiện theo Bước 1: chọn New[1] để tạo mới project và tiến hành khai báo như hình 1 – > chọn OK[2] khi đã khai báo xong.

Hình 1

Và bây giờ chúng ta sẽ viết một đoạn chương trình ngắn để hiểu rõ hơn cách sử dụng một số công cụ (Hình 2, 3, 4,5) trên Menu nhé.

+ Project Workspace [1]

Hình 2

+ Output Window [2]

Hình 3

+ Show Address Reference Tool [3]

Hình 4

+ Watch Window[4]

Ngoài việc quan sát trạng thái địa chỉ qua Watch Window[4] chúng ta có thể quan sát trạng thái qua hướng dẫn [1] & [2],

[1] Trên thanh Menu chọn PLC > Monitor > Differential Monitor…

Bảng Differential Monitor xuất hiện, trong bảng này chúng ta click chọn Start và chờ lệnh Set Value[2] là có thể quan sát được trạng thái (âm thanh thì click chọn Sound) và trạng thái (màu trắng hoặc đen) và số lần tác động ở Count:

+ Trường hợp chọn Rising (tác động cạnh lên) thì trong khung quan sát màu trong bảng Differential Monitor chuyển trạng thái (màu đen hoặc trắng) chỉ thay đổi trạng thái khi Set Value[2] = 1.

+ Trường hợp chọn Faling (tác động cạnh xuống) thì trong khung quan sát màu trong bảng Differential Monitor chuyển trạng thái (màu đen hoặc trắng) chỉ thay đổi trạng thái khi Set Value[2] = 0.

[2] Trên thanh Menu chọn PLC > Set Value.

Sau khi xuất hiện bảng Set New Value, chúng ta có thể thay đổi giá trị 0,1 để ON/OFF bit 0.00

Hình 5

Để mô phỏng và xem trạng thái vùng CIO (I/O Area : 100.00; 0.00; 0.01) trong chương trình chúng ta thực hiện như sau hình 6:

Hình 6

+ Work Online Simulator[1]: chọn để mô phỏng chương trình (để mô phỏng được thì trước đó chúng ta phải “Compile PLC Programs” và chương trình không báo lỗi quan sát ở Output Window[2]).

+ Memory[2]: Tất cả các vùng nhớ đều trong này, muốn xem địa chỉ vùng nhớ nào thì click chọn vào tên vùng nhớ đó, trong phần trình bày này chúng ta chỉ xem vùng nhớ CIO 100 tại địa chỉ 100.00

Chú ý: Khi chúng ta chọn Memory thì phải Work Online Simulator trước nhé (nếu PLC thật thì phải ở chế độ Monitor Mode) sau đó click chuột phải vào bảng CIO chọn Online > Monitor.

+ Work Online Simulator[1]:

Muốn tạo ghi chú (Comment : Viet chuong trinh dieu khien ON/OFF dong co) cho một hàng (Rung) nào đó để quản lý từng nhóm chương trình ta click chuột phải vào (1) hình 7

Hình 7

Như vậy về cơ bản cách sử dụng phần mềm được chúng tôi trình bày Hy vọng sẽ giúp ích phần nào cho các bạn mới bắt đầu lập trình hãng PLC Omron.

Đừng quên like, chia sẻ để chúng tôi biết các bạn quan tâm và chúng tôi sẽ liên tục bổ sung thêm nhiều chuyên đề khác với mong muốn lan tỏa kiến thức hữu ích cho mọi người cùng học hỏi nhé.

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi vào hộp thư: Tech@tqgroup.com.vn

Chúc các bạn sức khỏe và thành đạt.

Thân chào.

There is a chance that you are wondering if you are able to trust any paper writing paper writing service assistance online. If you’re not confident, you should consider several elements, like privacy and the confidentiality. Reliable paper writers will give you original content, and they’ll also guarantee confidentiality. They also provide you with assurances of money back as well as 24/7 customer service. Trustworthy paper writing services collaborate with experienced writers to deliver on time. You must read the reviews of a business before you make a decision to purchase from them.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY


Biến Tần Siemens

Biến tần Siemens S150

Uncategorized

Bộ nguồn Siemens

PLC SIEMENS

Simatic CPU 224

Biến Tần Siemens

Biến tần Siemens S120

Động cơ

Động cơ ABB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.